AFC thông báo tiếp tục hoãn các giải đấu/trận đấu trong tháng 5 và 6 tới

13:00 - 15/04/2020

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã tiếp tục gửi thông báo tới các Liên đoàn bóng đá thành viên về việc hoãn các trận đấu/giải đấu trong tháng 5 và 6/2020.

Hình ảnh: AFC thông báo tiếp tục hoãn các giải đấu/trận đấu trong tháng 5 và 6 tới số 1

Trong văn bản, AFC cho biết đã làm việc cũng như theo dõi chặt chẽ diễn biến của đại dịch COVID 19 trên toàn châu Á. Tổng thư ký AFC, Dato’ Windsor John thông báo: “Với hiện trạng các Chính phủ vẫn tiếp tục áp dụng lệnh cấm di chuyển giữa các quốc gia cũng như việc hoãn/hủy các chuyến bay của một số hãng hàng không nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, do vậy AFC quyết định tiếp tục hoãn tất cả các trận đấu/giải đấu trong tháng 5 và tháng 6 tới cho tới thông báo tiếp theo”.

Liên quan tới các giải đấu cấp CLB của AFC, AFC sẽ tiếp tục thảo luận với các Liên đoàn thành viên liên quan/các CLB về các lựa chọn có thể xảy ra với các trận đấu Vòng bảng của AFC Champions League và AFC Cup và sớm thông báo quyết định cuối cùng tới các LĐ thành viên/các CLB. Trước đó vào ngày 18/3 vừa qua, AFC cũng đã gửi thông báo tới các Liên đoàn thành viên về việc hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 4 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Covid-19 đã gây ảnh hưởng tới các Liên đoàn bóng đá trong khu vực. Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh khẳng định kế hoạch đội tuyển Việt Nam không chịu bất cứ ảnh hưởng gì. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã có kế hoạch chuẩn bị và hướng tới AFF Cup 2020 vào cuối năm.

Giải đấu V-League hiện tại đang phải tạm hoãn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này khiến HLV Park Hang-seo gặp khó trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho AFF Cup 2020 cũng như vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Tuy nhiên, mọi kế hoạch chuẩn bị cho hai mục tiêu lớn trên đều đã sẵn sàng.

 Ngọc Mai

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy