BHL và cầu thủ Thanh Hóa FC tự nguyện giảm lương

09:00 - 11/04/2020

Nhằm chia sẻ khó khăn tài chính với CLB Thanh Hóa trong giai đoạn bóng đá Việt Nam đang nghỉ thi đấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ban huấn luyện và các cầu thủ của đội bóng xứ Thanh đã tình nguyện giảm lương.

Hình ảnh: BHL và cầu thủ Thanh Hóa FC tự nguyện giảm lương số 1

Thông tin này đã được Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác nhận vào chiều 9/4. Theo đó, HLV Fabio Lopez, các trợ lý và toàn bộ thành viên của đội bóng xứ Thanh đã tình nguyện giảm 30% lương tháng 3 và 50% lương tháng 4/2020.

Nếu đến tháng 5, các giải vô địch quốc gia LS V.League và Cúp Quốc gia 2020 vẫn chưa thể trở lại, các thành viên của CLB Thanh Hóa sẽ tiếp tục tình nguyện giảm 50% lương.

“Ban huấn luyện, các cầu thủ hoàn toàn tự nguyện trong việc giảm lương, tự chốt con số giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB. Đây cũng là mức giảm phù hợp với tình hình, điều kiện hiện nay. Khó khăn là vấn đề chung của tất các CLB bóng đá trong nước và sự chung tay của các thành viên đội bóng là rất kịp thời. Thanh Hóa vẫn phải nỗ lực vượt khó về mọi mặt ở thời điểm này, nhất là cần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ chia sẻ.

Đây được xem là sự chia sẻ rất ý nghĩa của ban huấn luyện, các cầu thủ nhằm chia sẻ những khó khăn về tài chính với CLB Thanh Hóa trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, các giải đấu bóng đá quốc gia đều phải tạm hoãn vô thời hạn. CLB Thanh Hóa cũng như các đội bóng khác trong nước hiện đều đang trong giai đoạn tập luyện với chế độ đặc biệt, cấm trại và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nói về chuyện giảm lương ở CLB Thanh Hóa, tiền đạo đội trưởng Hoàng Đình Tùng cho biết anh và các đồng đội đều đồng ý với đề xuất của lãnh đạo CLB nhằm cùng nhau vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đình Tùng chia sẻ: "Dịch Covid-19 diễn ra khiến bất kỳ doanh nghiệp hay đội bóng nào cũng gặp khó khăn. Vì thế, chúng tôi cũng phải chia sẻ gánh nặng với CLB. Chúng tôi mong sao nhanh hết dịch để có thể ra sân thi đấu trở lại, chứ tập chay như thế này thì buồn quá".

Hiện tại, CLB Thanh Hóa vẫn duy trì tập trung tại nơi đóng quân của đội chứ không xả trại như nhiều CLB khác ở V-League. Đội vẫn tập một buổi/ngày nhằm duy trì cảm giác thể lực cũng như cảm giác bóng.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Fabio Lopez chia nhau thành nhiều nhóm nhỏ tập luyện nhằm không vi phạm chuyện tập trung đông người trong mùa dịch.

Trước đó, CLB Thanh Hóa cũng đã ủng hộ 200 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa. Với tinh thần cùng chung tay ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các cầu thủ đã trích một phần thu nhập tham gia ủng hộ để các ngành, các cấp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Như vậy, Thanh Hóa là CLB thứ 3 ở giải vô địch quốc gia LS V.League 2020 tình nguyện giảm lương sau các đội TP Hồ Chí Minh và Nam Định.

Hiện tại các đội bóng vẫn đang duy trì tập luyện, chờ các chỉ đạo, quyết định từ Chính phủ, Bộ VHTTDL, Liên đoàn bóng đá Việt Nam về thời điểm, phương án tiếp tục tổ chức giải vô địch quốc gia LS V.League 2020.

Anh Việt

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy