Bóng đá nữ sẽ được đầu tư để giành vé dự World Cup 2023

02:09 - 07/01/2021

Chiều 6/1/2021, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt, động viên huấn luyện viên Mai Đức Chung và các cầu thủ nhân dịp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tập trung đợt đầu tiên chuẩn bị cho những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021. Tại buổi gặp, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, VFF sẽ chú trọng đầu tư cho đội với mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2023.

Hình ảnh: Bóng đá nữ sẽ được đầu tư để giành vé dự World Cup 2023 số 1

Tham dự buổi gặp mặt còn có ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đại diện phòng ĐTQG cùng Ban huấn luyện và 31 vận động viên nữ. Tại buổi gặp mặt, ông Trần Quốc Tuấn đã chuyển lời chúc năm mới và sức khỏe của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải tới toàn thể đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, năm 2020 đã khép lại với nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới, bóng đá nữ Việt Nam bước sang năm 2021 với nhiều mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng. Có thể nói, năm 2021 là năm bản lề của bóng đá nữ, là giai đoạn để đội tuyển hoàn thiện thể lực, chuyên môn và sức khỏe.

 “Với cơ hội giành vé tham dự World Cup 2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng những đợt tập huấn trong nước và nước ngoài chất lượng”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Cùng với cơ quan quản lý Nhà nước, VFF mong muốn, với cương vị là đương kim vô địch hai giải đấu quan trọng của khu vực là AFF Cup và SEA Games, Ban huấn luyện sẽ cùng các cầu thủ tiếp tục phát huy năng lực của mình, cố gắng nhiều hơn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó, bảo vệ thành công danh hiệu.

VFF cũng hy vọng các cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên tập trung ở ĐTQG nữ sẽ nhanh chóng thích nghi, phát huy hết khả năng của mình, học hỏi, có sự kết nối với đàn chị đi trước, các cầu thủ có kinh nghiệm để sớm hoàn thiện bản thân, trở thành lứa cầu thủ kế cận trong tương lai gần.

Thay mặt Ban huấn luyện và toàn thể cầu thủ ĐTQG nữ, HLV trưởng Mai Đức Chung cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong những lần tập trung của toàn đội và nhấn mạnh: “Nhiệm vụ mà Lãnh đạo Nhà nước và Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao phó cho ĐTQG nữ trong năm 2021 tuy đầy khó khăn nhưng cũng vô cùng vẻ vang và đáng tự hào. Thay mặt toàn đội, tôi xin hứa sẽ cùng các cầu thủ tận dụng tốt các đợt tập huấn để tập luyện đạt kết quả tốt nhất, thi đấu đạt kết quả cao, không phụ sự mong mỏi của người hâm mộ cả nước”.

Hình ảnh: Bóng đá nữ sẽ được đầu tư để giành vé dự World Cup 2023 số 2

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Quốc Tuấn đã trao những phần quà đầu năm 2021 cho 38 thành viên đội tuyển nữ quốc gia. HLV Mai Đức Chung cùng toàn đội quay trở lại công việc tập luyện ngay sau đó. Hiện toàn đội vẫn đang trong giai đoạn rèn thể lực, với các bài tập nặng, sau ba tuần nghỉ ngơi khi giải bóng đá nữ VĐQG 2020 khép lại.

Các cầu thủ sẽ duy trì thời khóa biểu hai buổi tập mỗi ngày. Qua đủ các nội dung rèn thể lực, rèn kỹ chiến thuật, lắp ráp đội hình toàn đội. Dự kiến, dịp này đội tuyển sẽ có 4 trận đấu giao hữu với các đội trẻ nam của Hà Nội FC và Viettel FC với trận giao hữu cuối ở tuần cuối cùng của tháng 1/2021 trước khi khép lại đợt tập huấn đầu tiên này.

Trong năm 2021, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games và ngôi vô địch tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á. Ngoài ra, đội còn tham dự vòng loại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022 và vòng loại World Cup bóng đá nữ 2023.

Đánh giá về lực lượng trẻ được bổ sung cho đội tuyển nữ Quốc gia, HLV trưởng Mai Đức Chung hào hứng cho biết ông đã quyết định gọi một loạt cầu thủ trẻ được đôn lên từ lứa U19 và gọi trở lại Nguyễn Thị Thúy Hằng hay Lê Hoài Lương.

HLV Mai Đức Chung cho biết: Mục tiêu đợt tập trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng thì mục đích là cho các vận động viên trẻ như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa hay một số vận động viên trẻ được tập luyện, làm quen dần với phong cách huấn luyện ở đội tuyển. Đó là những vận động viên có nhiều hứa hẹn và tài năng. Lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển U19 có một số gương mặt đã thi đấu tốt cùng các cầu thủ nữ lớn ở đội tuyển quốc gia như Ngân Thị Vạn Sự hay Lương Thị Thu Thương. Đó là những gương mặt tốt, cần thêm điều kiện thời gian để tập luyện cùng các cầu thủ nữ lớn tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Minh Khang

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy