Bóng đá Thái Lan có trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên

09:25 - 11/04/2020

Theo giới truyền thông Thái Lan, Kanit Atchayayothin, một cựu tuyển thủ quốc gia nước này hiện đang là thành viên của đội Port FC được xác nhận dương tính với Covid-19.

Hình ảnh: Bóng đá Thái Lan có trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên số 1

Đây là trường hợp đầu tiên của bóng đá Thái Lan được xác định mắc Covid-19 nhưng nó đặc biệt ở chỗ, cầu thủ có biệt danh "Chakrathevan" không xuất hiện những triệu chứng thường gặp khi nhiễm virus này, anh chỉ bị sốt và không có dấu hiệu bị ho hay bất thường liên quan đến đường hô hấp.

Kanit Atchayayothin bị cho là ca ủ bệnh trong một thời gia rất dài rồi mới phát tác. Anh bị sốt từ ngày 13/3, đến tận 6/4 mới phải đi khám bác sĩ và đến ngày 8/4 chính thức được xác định nhiễm Covid-19.

Trường hợp của Kanit mang đến nhiều mối lo cho các nhà chức trách Thái Lan, bởi cựu tuyển thủ Thái Lan này trước đó ít ngày vẫn làm việc tại văn phòng của đội chủ quản Port FC. Có mặt tại văn phòng cùng Kanit khi đó còn có nhiều đồng nghiệp khác cũng từng khoác áo ĐTQG Thái Lan.

Bộ Y tế Thái Lan đã phun chất khử trùng tại nơi làm việc của Kanit. BLĐ Port FC thông báo những người liên quan đến Kanit trong thời gian 31/3 đến 8/4 cần phải thông báo cho chính quyền để có biện pháp cách ly. Sau khi nắm được tình hình, hàng chục đồng nghiệp của Kanit ở Port FC đã phải cách ly. 

Đây là một thông tin gây sốc với các đội bóng tại Thai League bởi họ đã và đang thực hiện các biện pháp tự cách ly nghiêm ngặt. Đây cũng là trường hợp cầu thủ Thái Lan đầu tiên nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch này xuất hiện tại xứ sở chùa Vàng.

Thái Lan đang xếp thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á về số ca nhiễm Covid-19. Tính đến ngày 10/4, Thái Lan có 2.432 trường hợp nhiễm bệnh, 32 người đã tử vong. Tuy nhiên đây mới là trường hợp đầu tiên của bóng đá Thái Lan nhiễm bệnh. Với tình hình nguy hiểm như hiện nay, Thai.League có nguy cơ sẽ phải lại phải dời lịch thi đấu trở lại thêm một thời gian nữa.

Trước đó, Thai League đã tạm hoãn hai lần và dự kiến ngày 2/5 sẽ trở lại. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra ca nhiễm Covid-19 đầu tiên này, khả năng LĐBĐ Thái Lan và lãnh đạo các CLB của Thai League sẽ lại phải ngồi và xem xét lại lịch thi đấu để đảm bảo an toàn. Thời gian qua, có nhiều cuộc họp trực tuyến để bàn giải pháp. Họ tính tới phương án tổ chức giải đấu đúng 1 lượt trận. 

Minh Khang

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy