Các giải bóng đá quốc nội dự kiến sẽ trở lại từ ngày 15/5

13:23 - 16/04/2020

Thông tin từ Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, nếu được các cơ quan chức năng cho phép, dự kiến các giải bóng đá quốc nội sẽ "lăn bóng" trở lại từ ngày 15/5.

Hình ảnh: Các giải bóng đá quốc nội dự kiến sẽ trở lại từ ngày 15/5 số 1

Trong buổi sáng 16/4, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VPF đã có cuộc họp nội bộ sau khi Chính phủ gia hạn quy định giãn cách xã hội đến ngày 22/4. Nội dung cuộc họp nhằm chuẩn bị các phương án để bóng đá Việt Nam trở lại ngay khi được sự cho phép của các cơ quan nhà nước.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, việc tổ chức lại giải đấu phải tùy vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, các câu lạc bộ vẫn đang duy trì việc tập luyện của mình. Khoảng thời gian từ nay cho đến ngày dự kiến khởi tranh đủ để cho các câu lạc bộ kịp chuẩn bị cho giải đấu.

"VPF dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp quay lại vào ngày 1/5 bằng các trận đấu của Cúp quốc gia nếu được các các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Tuy nhiên, VPF sẽ phải bám sát tinh hình diễn biến của dịch và chỉ thị của Chính phủ để có các điều chỉnh sát với thực tế" - ông Trần Anh Tú khẳng định

Trước đó, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã yêu cầu VFF và VPF họp bàn, khuyến cáo các câu lạc bộ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ ngay từ khi dịch diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu VPF cần có sự chủ động trong việc chuẩn bị các phương án hợp lý để tổ chức lại các giải một cách sớm nhất khi hết dịch.

 Ngọc Mai

 

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy