Cần gấp rút đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31

21:15 - 15/09/2020

Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải.

 
Hình ảnh: Cần gấp rút đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 số 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo tại buổi làm việc 
 
Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn cho biết: theo kế hoạch, SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021 tại thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã, đang tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đã khiến cho công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của ngành TDTT gặp nhiều khó khăn, một số hoạt động đã không được thực hiện theo đúng kế hoạch ban đầu.
 
Bên cạnh đó là việc xây dựng dự thảo quy chế hoạt động của Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức. Dự kiến nhân sự của Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban thuộc BTC 2 Đại hội; dự thảo Quyết định thành lập các bộ phận giúp việc của BTC; trình lãnh đạo Bộ gửi văn bản đề nghị các Bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự tham gia Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban thuộc BTC (sau khi có văn bản giới thiệu nhân sự của các đơn vị sẽ trình thành lập Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban).
 
Trong tháng 7 vừa qua, Tổng cục TDTT đã  tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến lần thứ nhất Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á năm 2020. Hội nghị đã thống nhất với đề xuất của Việt Nam đưa vào SEA Games 31 với 36 môn thể thao. Ngoài ra các công việc chuẩn bị khác liên quan đến tài chính, đầu tư, chuyên môn, kỹ thuật, thông tin, tuyên truyền cũng đã được tiến hành

Nhằm tháo gỡ những khó khăn trên và để việc triển khai kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 được đảm bảo, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã đưa ra các kiến nghị xin ý kiến Lãnh đạo Bộ đó là: thời gian tổ chức cuộc họp lần thứ Nhất của BTC; Biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 và Bộ nhận diện của SEA Games 31; Dự án cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu và thời gian tổ chức, số lượng môn thể thao dự kiến bổ sung vào nội dung thi đấu chính thức của Đại hội (hiện nay ngoài 36 môn thể thao chính thức đã được thông qua tại phiên họp Hội nghị liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất, Việt Nam dự kiến bổ sung thêm 4 môn thể thao vào chương trình thi đấu tại Đại hội)...

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác chuẩn bị đăng cai 2 Đại hội đã bị chậm mất 3 tháng. Vì thế Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT hãy vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị.

“Hãy vào cuộc với tinh thần đoàn kết, chiến thắng của SEA Games để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt cho việc đăng cai tổ chức, Tổng cục TDTT cần chuẩn bị thật tốt lực lượng tham dự 2 Đại hội. Nên nhớ đây là kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà nên nhiệm vụ của ngành Thể thao là thành tích phải mang lại niềm vui cho người hâm mộ, nhất là những môn được nhân dân yêu thích như bóng đá, bóng chuyền… Đặc biệt môn bóng đá, dù áp lực vì thành tích là 2 HCV của SEA Games 30 nhưng 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ cần phải nỗ lực hết sức để bảo vệ 2 ngôi vô địch, mang lại niềm vui, tự hào cho người hâm mộ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Về những đề xuất kiến nghị của Tổng cục TDTT, Bộ trưởng chỉ đạo: thời gian tổ chức cuộc họp lần thứ Nhất của Ban tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới. Về Biểu trưng, biểu tượng vui căn cứ theo kết quả cuộc thi và thực hiện theo đúng điều lệ. Về việc bổ sung số lượng môn thi đấu tại Đại hội cần báo cáo và xin ý kiến Ban chỉ đạo trong thời gian sớm nhất để đưa ra quyết định trước khi diễn ra cuộc họp Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai vào tháng 11 tới...

Cũng theo người đứng đầu ngành VHTTDL, không chỉ với môn bóng đá mà tất cả các môn khác cũng đều phải vào cuộc với tinh thần cao nhất, đặt mục tiêu cao nhất, với ý chí và tinh thần chiến thắng trước mọi đối thủ. “Trong lịch sử, chưa bao giờ Thể thao được đặt trên bệ phóng tốt nhất như hiện nay nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ. Vì thế ngành Thể thao phải hoàn thành nhiệm vụ tổ chức, thi đấu thật tốt tại SEA Games 31 để xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân cả nước. Chúng ta đã bị chậm trễ 3 tháng vì dịch bệnh Covid-19 nên tất cả hãy làm việc với tinh thần chiến thắng của SEA Games, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, đảm bảo việc chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội một cách tốt nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

 Bắc Sơn

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy