Chương trình nghệ thuật online "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" tại 5 điểm cầu diễn ra vào tối nay

09:30 - 01/08/2021

Chương trình nghệ thuật online "Cháy lên" sẽ diễn ra tối nay, 1/8 tại 05 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Hình ảnh: Chương trình nghệ thuật online San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch tại 5 điểm cầu diễn ra vào tối nay số 1
Các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tham gia Chương trình

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc biểu diễn chương trình nghệ thuật trực tuyến, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì và chỉ đạo các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online "Cháy lên" tại 05 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", một chủ đề xuyên suốt cho tất cả các chương trình trực tuyến trong giai đoạn này, với mục đích tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19, cũng như góp thêm món ăn tinh thần đến tất cả khán giả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chương trình được dẫn dắt bởi MC Xuân Bắc với những màn giao lưu đầy cảm xúc. Phần mini game hứa hẹn vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả khán giả đang xem online khi tương tác trực tiếp bằng cách comment đáp án bình luận bên dưới. Phần thưởng là những sản phẩm hữu ích và thiết thực trong mùa dịch như: Dụng cụ thể dục tại nhà nâng cao sức khỏe ( máy chạy bộ, tạ, nhảy dây …) các sản phẩm hỗ trợ như nước rửa tay, khẩu trang ….

Các bài hát biểu diễn trong chương trình là các tác phẩm nổi tiếng, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước.

Chương tình sẽ giới thiệu những tác phẩm mới về các "chiến binh nhỏ", về những người bác sĩ với ý nghĩa gửi lời chia sẻ đến các y, bác sĩ cùng các lực lượng khác đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo chữa trị cho người bệnh.

Trực tiếp chỉ đạo thực hiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết: "Chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề "San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch" mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch. Có thể nói là hướng tới mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn chống dịch "Ai ở đâu ở đấy" nhưng một mặt giới văn nghệ sĩ vẫn có những hoạt động làm nghề để cổ vũ tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh".  

Chương trình được Livestream trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam ( https://www.youtube.com/channel/UC6oYADRmX1RnEERz8k_N6Rg), Fanpage Cục NTBD (https://www.facebook.com/cucntbd), trang Facebook các nhân NSƯT Xuân Bắc (https://www.facebook.com/nghesi.nguyenxuanbac ), Youtube cá nhân NSƯT Xuân Bắc, và trên trang của Báo điện tử Tổ Quốc (https://toquoc.vn/), Báo Văn Hoá (http://www.baovanhoa.vn) và chia sẻ trên nhiều fanpage và facebook của các nghệ sĩ nổi tiếng. 

Ngọc Mai

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy