Công Phượng tham gia chiến dịch 'BreakTheChain' chống COVID-19

03:56 - 10/04/2020

Sau Quang Hải, tới lượt Công Phượng tham gia vào chiến dịch “BreakTheChain” của AFC trong nỗ lực chống lại sự lây lan toàn cầu của đại dịch COVID-19.

Hình ảnh: Công Phượng tham gia chiến dịch 'BreakTheChain' chống COVID-19 số 1

Công Phượng đã xuất hiện trong video mới nhất trong chiến dịch "Break The Chain" do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khởi xướng nhằm kêu gọi sự đồng hành và chung tay của toàn xã hội nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

Trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Công Phượng chia sẻ đây là thời điểm cần sự đoàn kết và quan tâm lẫn nhau của toàn xã hội.

“Tất cả chúng ta đều đang cùng chiến đấu vì một mục tiêu chung, vì thế chúng ta cần thể hiện sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau bằng cách làm tốt phần việc của mình theo như quy định của các cơ quan y tế”.

“Nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động “thích” và “chia sẻ” thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận”, Công Phương khẳng định trong thông điệp phòng, chống sự lây lan của COVID-19.

Hiện tại, Công Phượng đang là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất của đội tuyển Việt Nam, nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Phượng cũng đang có được phong độ rất tốt khi gia nhập TPHCM ở đầu mùa giải 2020 với 4 bàn thắng.

Cùng với Công Phượng, 2 cầu thủ của đội tuyển Iran và Palestine cũng đưa ra các thông điệp khuyến khích mọi người tuân thủ theo các quy định về an toàn của các tổ chức y tế và chính phủ.

Cầu thủ Seyed Jalal Hosseini của Iran cho rằng: "Không chỉ bóng đá, dịch bệnh lần này đã gây ra ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi người, có rất nhiều cá nhân và gia đình đã bị ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất lúc này là phá vỡ chuỗi lây nhiễm bằng những biện pháp theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)".

Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Palestine, Sameh Maraabeh khuyến khích mọi người tập luyện tại nhà để tăng cường sức khỏe và duy trì thể lực trong thời gian gián đoạn này. "Hãy mạnh mẽ và đoàn kết để cùng nhau chiến đấu với đại dịch Covid-19”.

Trước Công Phượng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên tham gia chiến dịch này với thông điệp khuyến khích mọi người nâng cao sức khỏe và chủ động bảo vệ bản thân.

Chia sẻ với AFC, Quang Hải cho rằng cuộc chiến chống dịch Covid-19 giống như trong bóng đá cần có tinh thần đồng đội và đây là điều không gì có thể thay thế. Để chiến thắng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, điều tiên quyết nhất là người trong xã hội phải cùng nhau làm việc trong sự thống nhất.

Chiến dịch “Break The Chain” do AFC tổ chức với mục địch thông qua các cá nhân có tầm ảnh hưởng của bóng đá châu lục để nâng cao nhận thức của mọi người trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Anh Việt

 

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy