Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp!

15:35 - 24/04/2015

Đại hội khoá II (2015-2019) Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam diễn ra vào hôm nay (24/4) tại Hà Nội nhằm tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ I (2009-2014) và xây dựng kế hoạch, củng cố bộ máy nhân sự nhiệm kỳ II (2015-2019), đồng thời cùng xác định sẽ nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Tiến sĩ Mai Anh - Chủ tịch khóa I - đã tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội trong nhiệm kỳ thứ 2.

Số lượng đại biểu chính thức có mặt tham dự Đại hội 67 người. Đại hội có sự tham dự của các khách mời thuộc các Bộ, ban, ngành, cơ quan như: Bộ Nội vụ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Uỷ ban Olympic Việt Nam và đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các Trường Đại học Thể dục thể thao, Viện Khoa học Thể dục thể thao, đại diện một số đơn vị trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao, một số Liên đoàn thể thao, các phóng viên, báo chí.

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 1

TS Mai Anh - Chủ tịch Hội (ngồi giữa). Bên trái là GS.TS Dương Nghiệp Chí - PCT kiêm TTK. Ảnh: Đức Duy.

Dưới sự điều khiển của Chủ tịch đoàn Đại hội, Đại hội đã diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết xây dựng, đạt được những kết quả sau đây:

Sau khi thông qua các báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khoá II với 19 uỷ viên, Ban kiểm tra với 3 ủy viên. Sau đó,  Ban chấp hành tiếp tục bầu TS. Mai Anh làm Chủ tịch Hội khoá II với sự nhất trí 100%.  Ban chấp hành bầu thường vụ khóa II bao gồm 5 người: TS Mai Anh, chủ tịch Hội, GS.TS Dương Nghiệp Chí, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; nhà báo Nguyễn Lưu, Phó Chủ tịch; ông Lê Trung Việt, Phó Chủ tịch; ông Phùng Đắc Quang, Phó Chủ tịch.

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 2

BCH mới gồm 19 thành viên ra mắt Đại hội - ảnh: Đức Duy

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã trao tặng bằng khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào Thể thao Olympic Việt Nam những năm gần đây.

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 3

Các cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban Olympic VN - ảnh: Minh Đăng

Trong tiến trình Đại hội, đã có một số ý kiến tham luận đóng góp cho các bản báo cáo tổng kết có chất lượng. Các mảng như Vũ đạo thể thao giải trí, thể thao điện tử dù gặp nhiều khó khăn trong tiến trình hoạt động, nhưng đều đạt được nhiều thành tựu, nhiều giải đấu trong nước và quốc tế thành công. Nhiều VĐV các môn của chúng ta đã đạt thành tích quốc tế, từ Đông Nam Á tới thế giới. Tuy nhiên, hoạt động của các môn thuộc lĩnh vực thể thao điện tử và giải trí của chúng ta còn chưa được quan tâm đúng mức từ các cơ quan chức năng, hoạt động còn gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 4

TS Mai Anh - chủ tịch Hội phát biểu tại Đại hội - ảnh: Đức Duy

Tham dự đại hội, đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT ghi nhận những đóng góp của Hội trong nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong bối cảnh mới được thành lập nhưng vẫn đạt được nhiều thành công. Ngành TDTT cũng yêu cầu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam phát huy hơn nữa các thế mạnh của mình, thực hiện tốt sứ mệnh phát triển lĩnh vực thể thao điện tử và thể thao giải trí.

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 5

Toàn cảnh Đại hội - ảnh: Đức Duy

Lãnh đạo Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam ghi nhận các ý kiến đóng góp và đề nghị các tổ chức, cá nhân là thành viên của Hội cần có báo cáo kế hoạch hoạt động cụ thể, đồng thời có đóng góp xây dựng để hoàn thiện Luật thi đấu thể thao điện tử, Luật thi đấu Vũ đạo thể thao giải trí… cũng như hệ thống văn bản quy định hoạt động của Hội và các môn thi đấu trình cấp trên ban hành. Trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, vừa nâng cao tính chuyên nghiệp thể thao điện tử, vũ đạo thể thao giải trí, từng bước đưa hoạt động vào các nhà trường trong hệ thống giáo dục, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực TDTT, mở rộng các môn thể thao giải trí và dưỡng sinh, phát triển hội viên… Hội cũng cần hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động nhằm khắc phục những nhược điểm của nhiệm kỳ 1, qua đó phát huy tốt tiềm năng của thể thao điện tử và thể thao giải trí Việt Nam trong xu thế phát triển mới.

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 6

GS.TS Dương Nghiệp Chí - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khóa 1 & 2 - ảnh: Đức Duy

Đại hội giao Ban chấp hành khẩn trương nghiên cứu, tập hợp ý kiến đóng góp và bổ sung sửa đổi Điều lệ hoạt động của Hội phù hợp của những quy định hiện hành của pháp luật cũng như tính chất phát triển của lĩnh vực thể thao điện tử và giải trí.

Đại hội khoá II Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp. Chủ tịch đoàn và Ban thư ký Đại hội xin kính chúc các vị đại biểu dồi dào sức khoẻ, tiếp tục đồng hành cùng Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam trên những chặng đường phát triển mới. Xin chúc Hội thể thao điện tử giải trí VN khóa II đạt được nhiều thành công, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng mà Nhà nước và xã hội đã giao phó. 

Hình ảnh: Đại hội đại biểu Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam khóa II: Thành công tốt đẹp! số 7

BCH khóa II Hội thể thao điện tử giải trí VN họp phiên đầu tiên - ảnh: Đức Duy

HỮU BÌNH

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy