HLV Park muốn mở học viện bóng đá ở Quy Nhơn

02:47 - 18/05/2020

Theo thông tin từ ông Lee Dong Jun - người đại diện của HLV Park Hang Seo, HLV này đang xúc tiến đẩy nhanh kế hoạch tìm kiếm một địa điểm để xây dựng học viện bóng đá tại Việt Nam. Đây sẽ là nơi đào tạo các cầu thủ trẻ hợp chuẩn quốc tế theo triết lý của nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Hình ảnh: HLV Park muốn mở học viện bóng đá ở Quy Nhơn số 1

HLV Park Hang Seo đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Chiến lược gia 61 tuổi từng chia sẻ, sau khi hợp đồng kết thúc, ông muốn được tham gia phát triển bóng đá trẻ Việt Nam.

Thậm chí thầy Park không ngại chỉ ra những tồn tại, yếu kém, sự thiếu đồng bộ về cách làm bóng đá trẻ ở nhiều địa phương, CLB. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh, bóng đá Việt Nam muốn thực hiện được giấc mơ dự World Cup, phải làm tốt cái gốc là đào tạo trẻ.

Trong chia sẻ mới nhất với báo chí Hàn Quốc, ông cho biết mong muốn lớn nhất của ông là giúp Việt Nam phát triển bóng đá trẻ. "Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội, vinh quang cho tôi. Tôi cũng chưa biết rằng khi không còn làm HLV nữa, tôi sẽ sống ở đâu.Tôi có nhiều việc muốn làm lắm. Nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV, tôi có một ước mong là sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam", HLV Park Hang Seo trải lòng.

Với học viện bóng đá do mình thành lập, thầy Park sẽ thực hiện được giấc mơ của mình. Học viện bóng đá này đương nhiên gắn liền với hình ảnh của HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang Seo. 

Với sự trợ giúp của Lee Dong-jun, bước đi đầu tiên này của HLV Park Hang-seo không khó để hiện thực hóa. Hoạt động lâu năm, có mạng lưới khắp thế giới, Lee Dong-jun biết cách xây dựng mạng lưới tìm kiếm tài nặng trẻ và tạo ra liên kết với các CLB chuyên nghiệp.

Hiện trong danh sách những nơi có thể đặt học viện, thành phố Quy Nhơn đang nổi lên là ứng viên sáng giá.

Theo thông tin từ ông Lee Dong Jun, ở Việt Nam hiện đã có nhiều học viện bóng đá trẻ trải dài từ miền Bắc (PVF, Viettel tại Hà Nội), Bắc Trung Bộ (tỉnh Nghệ An), Tây Nguyên (HAGL tại TP Pleiku), miền Nam (các Học viện Juventus, Lyon, NutiFood), miền Tây (tỉnh Đồng Tháp). Riêng khu vực Nam Trung bộ chưa có học viện bóng đá nào. Hơn nữa, Quy Nhơn và Seoul, Hàn Quốc có mối quan hệ hữu nghị khá đặc biệt, gia đình HLV Park Hang Seo cũng nhiều lần đến thành phố Quy Nhơn nghỉ dưỡng, mang quỹ Give a Dream đến với các em nhỏ thành phố biển và thăm Trường tiểu học Nhơn Bình. Khi trò chuyện với mọi người, vợ HLV Park Hang Seo cho rằng, thành phố Quy Nhơn là một nơi rất đáng sống.

Bảo Anh

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy