LĐBĐ Indonesia bổ nhiệm TTK tạm quyền

01:56 - 21/04/2020

Sau khi “người đẹp” Ratu Tisha Destria bị tước quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) hồi giữa tháng 4, cơ quan này vừa bổ nhiệm ông Yunus Nusi vào chiếc ghế trống với chức danh tổng thư ký tạm quyền.

Hình ảnh: LĐBĐ Indonesia bổ nhiệm TTK tạm quyền số 1

Ông Yunus Nusi, TTK tạm quyền của LĐBĐ Indonesia

Cách đây không lâu, Chủ tịch PSSI,  Mochamad Iriawan đã phải quyết định tước mọi quyền hạn của nữ Tổng thư ký Ratu Tisha Destria do quá lạm quyền. và ngày 13/4, Tisha cũng đã công khai tuyên bố từ chức trên tài khoản Instagram cá nhân. 

Các thành viên của PSSI đã rất thất vọng về khả năng làm việc của Tisha với tư cách là Tổng thư ký của tổ chức này khi tùy tiện đưa ra các quyết định, trong đó mới nhất là dừng các giải đấu trong nước do dịch Covid-19.

Ratu Tisha đã được bổ nhiệm làm Tổng thư ký PSSI vào tháng 7.2017. Cô làm việc dưới thời các chủ tịch tiền nhiệm Edy Rahmayadi và Joko Driyono.

Mặc dù có nhiều đóng góp cho bóng đá Indonesia nhưng vai trò của Ratu Tisha ngày càng bị nghi ngờ khi Joko Driyono dính bê bối dàn xếp tỷ số ở chấn động ở bóng đá Indonesia bị phanh phui hồi năm ngoái. Vì vậy, mọi hành tung của nữ quan chức này luôn bị đặt trong tầm ngắm của dư luận. Cô  cũng từng bị cơ quan điều tra liên tục triệu tập thẩm vấn.

Chủ tịch Mochamad Iriawan cho biết, ông Yunus Nusi sẽ thay thế vị trí tổng thư ký của Tisha.

 “Chúng tôi đã chọn Yunus Nusi làm người thực thi các nhiệm vụ của tổng thư ký bắt đầu từ ngày 20.4 sau khi tất cả thành viên Exco PSSI (Ủy ban điều hành của PSSI) đã đồng ý. Với kinh nghiệm về bóng đá, tổ chức và khả năng của mình, anh ấy sẽ rất phù hợp khi được chọn làm tổng thư ký. Anh ấy sẽ làm quyền Tổng thư ký PSSI cho đến khi được chính thức bầu giữ vị trí này”, ông Iriawan nói.

Yunus Nusi (51 tuổi) hiện là thành viên của Exco PSSI và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Đông Kalimantan thuộc PSSI.

Minh Khang

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy