Lý do HA.GL "thất hứa" với Bình Định FC về các "viện binh"

03:48 - 11/02/2020

Ngày 10/2, đội bóng đá Công an Nhân dân (CAND) do Bộ Công an quản lý có mặt tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai) để tiếp tục chuẩn bị cho mùa giải 2020. Nhiều khả năng, với sự xuất hiện của đội bóng này tại đây đã khiến Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) "đổi ý", rút các viện binh từ Bình Định FC về lại Phố núi.

Hình ảnh: Lý do HA.GL thất hứa với Bình Định FC về các viện binh số 1
Cầu thủ đội CAND (áo đỏ) thi đấu giao hữu với U19 HA.GL
 

Ở lĩnh vực thể thao, những ngày gần đây dư luận trong nước nói nhiều đến chuyện Câu lạc bộ Bóng đá Bình Định (Bình Định FC) hoãn lễ xuất quân tham dự mùa giải mới vì lo ngại dịch cúm virus Corona diễn biến phức tạp. Cùng với đó, vị tân huấn luyện viên trưởng của đội bóng này là ông Nguyễn Đức Thắng nói rằng: “Bình Định FC bị động về nhân sự không ít trong thời gian đầu tập trung đội. Chẳng hạn, Câu lạc bộ HA.GL hứa cho chúng tôi mượn nhiều cầu thủ để thi đấu ở giải hạng nhất năm nay, nhưng rốt cuộc đã không cho mượn dù các cầu thủ đã tập trung cùng với đội bóng chúng tôi...”.

Trước khi bước vào giải hạng nhất 2020, đội bóng đất võ nhận được sự đầu tư lớn về mặt tài chính từ Tập đoàn Hưng Thịnh. Mục tiêu mà thầy trò ông Nguyễn Đức Thắng đề ra là giành quyền thăng hạng V.League 2021. Để làm được việc này, Bình Định FC chịu sự cạnh tranh quyết liệt với những đội bóng giàu tham vọng khác, như: Sanna Khánh Hòa BVN, Phố Hiến FC, Bà Rịa-Vũng Tàu, XSKT Cần Thơ...

Trở lại câu chuyện đội bóng Phố núi “đổi ý”, rút các viện binh vốn đã hứa cho người anh em “trên bến dưới thuyền” Bình Định FC mượn để thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia năm nay. Theo nguồn tin đáng tin cậy của phóng viên có được, nhiều khả năng 8 cầu thủ, trong đó có 2 gương mặt xuất sắc như tiền đạo Đinh Thanh Bình và tiền vệ Lương Hoàng Nam “lui binh lên núi” vì có liên quan đến đội bóng đá CAND.

Nhận định này hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ, trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đội bóng CAND đã có mặt tập huấn thời gian khá dài ngay tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng. Sau thời gian nghỉ Tết kết thúc, ngày 10-2 toàn bộ các thành viên của đội bóng này tiếp tục quay trở lại “tạm trú” dưới chân núi Hàm Rồng của đội bóng bầu Đức.

Do đại bản doanh của câu lạc bộ này tại Hà Nội đang được nâng cấp, nên nhiều khả năng trong mùa giải 2020, đội bóng CAND sẽ “sống chung” cùng với HA.GL tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng. Đồng thời, rất có thể đội bóng đại diện cho ngành Công an sẽ lấy Sân vận động Pleiku làm sân nhà để thi đấu ở giải bóng đá hạng nhì quốc gia trong năm nay...

Một thành viên trong Ban Huấn luyện của đội CAND cho biết: “Mục tiêu mà đội bóng chúng tôi hướng tới ở mùa giải 2020, là phấn đấu giành quyền thăng hạng để thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia vào năm tới”. Trước khi chờ “viện binh” từ HA.GL, hiện nay đa số các cầu thủ CAND có tuổi đời khá trẻ, từ 19 đến 21. Thời gian qua, do nguồn lực tài chính eo hẹp, chất lượng cầu thủ không tốt nên thành tích của đội bóng này liên tục trồi sụt ở giải hạng nhì và hạng nhất quốc gia.

Còn nhớ, trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng có nhiều đội bóng xuất sắc của ngành Công an, chẳng hạn như: Công an TP.Hồ Chí Minh, Công an Hà Nội... Theo thời gian những đội bóng này dần dần biến mất trong sự nuối tiếc của người hâm mộ. Với khát khao có được một đại diện góp mặt ở sân chơi chuyên nghiệp, đội bóng CAND tìm “viện binh” đến từ Câu lạc bộ HA.GL. Và lúc này đội bóng quê hương của bầu Đức-Bình Định FC “chịu thiệt” đôi chút về mặt lực lượng.

Hà Phương


TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy