Messi và Ronaldo bị IS doạ”xử” tại World Cup

00:03 - 18/05/2018

Mặc dù nước Nga đã lên tiếng đảm bảo về an ninh của World Cup nhưng rõ ràng giải bóng đá lớn nhất hành tinh đang được đặt trong tình trạng báo động. Mới đây tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS vừa đưa ra lời đe doạ 2 siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Hình ảnh: Messi và Ronaldo bị IS doạ”xử” tại World Cup số 1

Hai cầu thủ tài năng bậc nhất hành tinh lại một lần nữa phải đối mặt với những đe dọa lớn từ, khi World Cup 2018 chỉ còn 1 tháng nữa là diễn ra.

“Máu của chúng mày sẽ hòa quyện với mặt cỏ. Chiến thắng tại World Cup 2018 sẽ thuộc về bọn tao. Những gì các người thấy không phải những thứ các người được nghe. Vậy nên hãy tiếp tục đợi. Chúng tao cũng vậy”, dòng chú thích cho tấm ảnh mới nhất được IS đăng trên mạng Sixgill ghi. Dưới dòng chữ, hai lính IS đang đè gối lên lưng Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Máu chảy không ngớt dưới cổ chân sút của Bồ Đào Nha và Argentina. Biểu tượng World Cup 2018 cũng bị cắt làm đôi với lời bình bằng tiếng Pháp: “Giết hết chúng mày”.

Đây chính là thông điệp mới nhất mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo gửi đến bộ đôi cầu thủ Messi và C.Ronaldo. Dĩ nhiên, hành động này đang gây ra không ít quan ngại trong bối cảnh World Cup ngày một cận kề.

Không chỉ đầu tư ghép ảnh mang tính đe dọa đến Messi và C.Ronaldo, các phần tử khủng bố còn muốn nhắn gửi đến FIFA một thông điệp rằng: “Chiến thắng sẽ thuộc về chúng tôi”.

Chuyện Nhà nước Hồi giáo nhắm đến World Cup và đe doạ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vốn đã diễn ra nhiều lần trong thời gian qua. Tuy nhiên, nạn nhân quen thuộc nhất chỉ mới là Messi và phải đến bây giờ, CR7 mới cùng “cảnh ngộ”.

Trước sự việc này, ông Chris Hawkins, chuyên viên phân tích của Jane’s Terrorism & Insurgency Centre - một trung tâm phòng chống khủng bố - bày tỏ rõ sự lo lắng: "Đang có rất nhiều mối nguy hiểm đặt lên kì World Cup sắp tới."

 

Hình ảnh: Messi và Ronaldo bị IS doạ”xử” tại World Cup số 2

Hồi tháng 3 vừa qua, Messi đã bị ghép ảnh ngồi sau song sắt, mắt nhỏ lệ. Theo các hình ảnh do IS công bố thì đao phủ của tổ chức này đang nung náu ý định “trảm” Messi ngay trên sân bóng World Cup 2018.

Chuỗi thông điệp đe doạ đáng sợ của IS đang khiến cho rất nhiều cổ động viên bóng đá bất an trong bối cảnh FIFA World Cup sẽ diễn ra trên 11 thành phố tại Nga, từ ngày 14/6 đến ngày 15/7.

Các cơ quan an ninh của Liên bang Nga sẽ phải rất chú ý đến vấn đề đảm bảo an toàn khi mới đây, tổ chức khủng bố IS đã thông báo sẽ tấn công nhắm vào các cầu thủ lẫn khán giả tham dự World Cup 2018.

Hiện tại, các cơ quan an ninh Nga đang đặt tình trạng báo động cao về nguy cơ IS tấn công vào World Cup. Tháng trước, Nga thực hiện một chiến dịch chống khủng bố tiền World Cup, kết liễu 11 tín đồ Hồi giáo.

Hình ảnh: Messi và Ronaldo bị IS doạ”xử” tại World Cup số 3

Hồi tháng 4 năm ngoái, ở St Petersburg, thành phố lớn thứ hai tại Nga đã xảy ra một vụ đánh bom khiến 14 người chết. Và chắc chắn, chính phủ Nga sẽ phải đặc biệt lưu ý đến vấn đề an ninh cho mùa hè này.

Ở Thế vận hội Mùa đông Sochi 2014, IS cũng từng đe dọa tấn công Nga, nhưng không có cuộc khủng bố nào xảy ra trong giải.

Tuyển Bồ Đào Nha nằm ở bảng B World Cup 2018 cùng Tây Ban Nha, Iran và Ma-rốc. Trong khi đó, Messi và đồng đội Argentina sẽ phải cạnh tranh với Croatia, Iceland và Nigeria để vượt qua vòng bảng.

Bảo Anh

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy