Tiền vệ Quang Hải được FIFA chọn tham gia chiến dịch vì cộng đồng

01:11 - 03/08/2021

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vừa được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lựa chọn làm gương mặt đại diện cho bóng đá Việt Nam trong một chiến dịch đặc biệt.

 

Hình ảnh: Tiền vệ Quang Hải được FIFA chọn tham gia chiến dịch vì cộng đồng số 1
FIFA

và ASEAN vừa phối hợp khởi động chiến dịch mang tên "#ReachOut", một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần. Đây là chiến dịch rất nhân văn, khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần và xóa bỏ rào cản của sự kỳ thị, Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, tinh thần của nhiều người. Đó là lý do dẫn đến việc FIFA tạo ra chiến dịch này để củng cố thói quen tốt, giúp cho người dân khoẻ mạnh.

Tiền vệ Quang Hải là ngôi sao bóng dá Việt Nam duy nhất được FIFA chọn làm đại sứ cho chiến dịch này. Bên cạnh cầu thủ đang khoác áo Hà Nội FC còn có các ngôi sao nổi tiếng khác của bóng đá Đông Nam Á như Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Vochiengkham (Lào), Neil Etheridge (Philippines) hay Safawi Rasid (Malaysia)... Tất cả sẽ được chia sẻ cảm nghĩ, đưa ra những lời khuyên và đây chính là thông điệp gửi tới người hâm mộ của các cầu thủ được lựa chọn, được FIFA ghi hình để truyền đi thông điệp bảo vệ sức khỏe tinh thần tới cộng đồng. Đoạn video chính thức sẽ được FIFA công bố trong vài ngày tới.

Về chiến dịch #Reachout, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng như chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn. Một đôi tai biết lắng nghe có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những người đang gặp khó khăn. FIFA tự hào phát động chiến dịch này, với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ, nhằm khuyến khích mọi người tham gia chiến dịch #ReachOut”.

Trong khi đó, tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Khi đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. WHO rất vui mừng được hỗ trợ chiến dịch #ReachOut, do FIFA và ASEAN dẫn đầu, nhằm khuyến khích mọi người nói về sức khỏe tâm thần của họ và đưa ra lời khuyên thiết thực để có sức khỏe tâm thần tốt.”

Theo lịch, ngày 5/8 tới, Quang Hải sẽ cùng đội tuyên Việt Nam tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. ĐT Việt Nam đá trận mở màn trên sân Saudi Arabia ngày 2/9) và trở về Việt Nam tiếp Australia trên sân nhà vào ngày 7/9.

Thanh Hải

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy