Truyền hình nước chủ nhà tích cực các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31

13:55 - 04/10/2021

Chiều 4/10, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với đại diện Đài Truyền hình Việt Nam về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Thường trực Tiểu ban Thông tin – Truyền thông, Trung tâm Điều hành, Tiểu ban Tài chính và Vận động tài trợ và các đơn vị liên quan.

Hình ảnh: Truyền hình nước chủ nhà tích cực các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 số 1

Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn mong rằng, VTV tiếp tục phối hợp chặt chẽ cũng như có những tham mưu thiết thực, hiệu quả đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thông tin một số công việc chính của Ngành TDTT 9 tháng đầu năm cũng như chia sẻ một số những khó khăn khi chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19. Trong đó, ghi nhận sự đồng hành của Đài Truyền hình Việt Nam với Ngành TDTT trong thời gian qua. Để có sự chuẩn bị tốt nhất đối với SEA Games 31,ông Phấn mong lãnh đạo Đài cũng như Ban Thể thao tiếp tục có những đóng góp, chia sẻ cùng BTC với vai trò là truyền hình nước chủ nhà. 

Cũng tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng – Phó Trưởng ban Thường trực Tiểu ban TTTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết: Tiểu ban TTTT cũng dự kiến đặt hai Trung tâm tại Mỹ Đình. Cùng với đó là lên kế hoạch cho hội nghị truyền thông quốc tế cho SEA Games 31 cũng như thông tin kịp thời cho các cơ quan báo chí, truyền thông. Thời gian không còn nhiều nên VTV cần sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan tới dự án cũng như có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT về hệ thống công nghệ thông tin.

Theo nhà báo Bùi Huyên – Phó Trưởng ban thể thao, VTV: bên cạnh năng lực, sự chủ động trong triển khai công việc, sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Tổng cục TDTT, VTV sẽ đảm nhiệm tốt vai trò truyền hình nước chủ nhà tại kỳ Đại hội sắp tới.

VTV đã tích cực, chủ động cho các công tác truyền thông hình ảnh chuẩn bị của BTC nước chủ nhà cũng như lập dự toán kinh phí xây dựng, vận hành Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) của SEA Games 31. 

VTV cũng chưa tiến hành khảo sát được các địa điểm, các địa phương để lên kế hoạch phương án chi tiết về hệ thống hạ tầng, thông tin. Kinh phí cũng chưa được phê duyệt nên nhiều công việc như đồ họa, kỹ thuật… cũng chưa triển khai. 

Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên VTV đã tính tới phương án SEA Games 31 tổ chức trong điều kiện vẫn còn dịch bệnh. VTV đề nghị sớm có kế hoạch khảo sát để có phương án cụ thể về đường truyền, hạ tầng… Cùng với đó là việc thực hiện các đề tài quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, công tác chuẩn bị của TTVN cho SEA Games 31.

Ông Trần Đức Phấn nhắc lại việc triển khai công tác y tế, phòng chống dịch của BTC SEA Games 31 luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, các Tiểu ban cần bổ sung thêm nội dung này. 

Ông Trần Đức Phấn tin tưởng VTV hoàn toàn có thể đảm bảo xây dựng những chương trình chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế và mong rằng trong thời gian tới, Ban Thể thao VTV tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tiểu ban liên quan thuộc BTC đại hội để có những tham mưu thiết thực, hiệu quả đối với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, làm tốt nhất có thể cho hình ảnh quốc gia.

 Tam Ninh


TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy