UEFA lên kế hoạch tổ chức Champions League và Europa League vào tháng 8

15:50 - 13/04/2020

UEFA đang cân nhắc phương án tổ chức Champions League và Europa League trong vòng 3 tuần vào tháng 8.

Hình ảnh: UEFA lên kế hoạch tổ chức Champions League và Europa League vào tháng 8 số 1

Tờ Mirror cho biết, UEFA đang lên kế hoạch và cố gắng hoàn thành Champions League và Europa League vào tháng 8. Đây là phương án khả thi nhất cho tình hình lúc này. Các nhà lãnh đạo UEFA hiện đang rất hi vọng chính phủ các nước sẽ kiểm soát được dịch bệnh trong 4 tháng tới. Nếu giải đấu không được diễn ra, UEFA sẽ phải đau đầu để giải quyết nhiều hệ lụy tiêu cực. Điều kiện để áp dụng ý tưởng này là các giải VĐQG châu Âu phải trở lại vào giữa tháng 6.

Khi đó, các đội bóng sẽ hoàn thành mùa giải quốc nội rồi đá thêm 3 tuần nữa ở Champions League và Europa League. Qua đó giảm tải để cầu thủ không phải thi đấu với mật độ quá dày đặc.

Champions League và Europa League đang phải hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19, sau khi UEFA nhận ra phương án lùi thời điểm tổ chức 2 trận chung kết vào cuối tháng 6 là điều bất khả thi.

Cách đây vài ngày, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã lên tiếng thừa nhận mùa giải năm nay có thể bị hủy bỏ. Ông Ceferin cũng ngầm thừa nhận rằng tháng 8 là thời hạn cuối cùng để cứu vãn mùa giải 2019/2020. Tuy nhiên, Chủ tịch UEFA cũng thừa nhận không thể lùi lịch tới tận tháng 9 hay tháng 10 được và phải theo dõi tình hình dịch bệnh trên khắp thế giới, đặc biệt ở châu Âu để tìm kiếm phương án thích hợp.

Bắc Sơn

 

 

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy