VFF chia tay với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede vào cuối tháng 6

02:05 - 05/05/2020

Mối lương duyên kéo dài 4 năm giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Giám đốc kỹ thuật người Đức, Jurgen Gede sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 tới.

Hình ảnh: VFF chia tay với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede vào cuối tháng 6 số 1

Ông Jurgen Gede chính thức ngồi vào ghế Giám đốc kỹ thuật của VFF từ tháng 6/2016 theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau đó, căn cứ vào hiệu quả công việc và những đóng góp thiết thực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với các đội tuyển trẻ, ông tiếp tục được cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020. 

Trong hành trình 4 năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, ông Jurgen Gede được VFF ghi nhận và đánh giá cao ở tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng giúp VFF đưa ra những định hướng, cũng như xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ. Ông cũng tích cực tham gia hỗ trợ BHL các đội tuyển trẻ từ U16, U19 cho đến U23 QG thông qua các ý kiến tham mưu, phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu. Nói về cuộc chia tay này, ông Jürgen Gede khẳng định hoàn toàn hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

"VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jurgen Gede trong 4 năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến tham mưu, tư vấn của ông ấy đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Jurgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết về bản hợp đồng sắp kết thúc với Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede.

Suốt 4 năm làm việc tại Việt Nam, GĐKT Jurgen Gede giữ vai trò định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ; sát cánh cùng HLV các đội tuyển trẻ tham dự giải quốc tế và đưa ra những lời khuyên thích hợp. Ông để lại dấu ấn lớn khi tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017. Tuy nhiên, vai trò của ông sau đó mờ nhạt khi HLV Park Hang Seo lên nắm các đội tuyển Việt Nam.

Về phần mình, ông Jurgen Gede cho biết hài lòng về hành trình 4 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. “Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo LĐBĐVN. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng. Tôi thật sự rất vui và vinh dự, tự hào khi công việc của mình được ghi nhận và bản thân cũng được góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam”, ông Jurgen Gede nói.

Hiện tại, VFF đang lựa chọn ứng cử viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí GĐKT, sau khi kết thúc hợp đồng với ông Jurgen Gede. Theo TTK Lê Hoài Anh, GĐKT mới phải đáp ứng được các tiêu chí: Định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tham gia công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ; Vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Được biết ông Gede có dự định ở lại Việt Nam làm việc và đang đàm phán với một CLB. Trên thực tế, không có nhiều đội bóng ở V-League có khả năng và tham vọng chiêu mộ cựu cầu thủ, huấn luyện viên Bundesliga về làm Giám đốc kỹ thuật đúng nghĩa.

Anh Việt

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy