Wozniacki tố bị đe doạ tại Miami Open 2018

09:43 - 27/03/2018

Caroline Wozniacki tiết lộ, cô bị dọa giết khi tham dự giải Miami Open 2018. Cụ thể là tay vợt số 2 thế giới đã nhận được lời đe dọa đến tính mạng của những thân trong gia đình ở trận thua trước Monica Puig (Puerto Rico) với tỷ số 1-2 (6/0, 4/6, 4/6) ở vòng 2 của giải.

Hình ảnh: Wozniacki tố bị đe doạ tại Miami Open 2018 số 1

Caroline Wozniacki, với tư cách hạt giống số 2, bất ngờ dừng bước ở vòng hai sau trận thua Puig với tỷ số 0-6, 6-4, 6-4. Sau thất bại này tay vợt đương kim vô địch Australia mở rộng đã đăng tải thông tin bị doạ giết trên trang cá nhân Twitter của mình.

 “Tối qua, tôi đã thất bại sau một trận đấu khó khăn với một đối thủ tuyệt vời, đồng thời là người bạn Monica Puig. Tôi luôn hiểu quần vợt có thắng có thua. Tuy nhiên, trong trận đấu này, nhiều người trong đám đông đã đe dọa gia đình tôi, trù ẻo cho cha mẹ tôi phải chết, gọi tôi bằng những cái tên mà tôi không thể lặp lại và nói cháu gái, cháu trai của bạn trai tôi (mới 10 tuổi) ngồi xuống và câm miệng. Trong khi đó nhân viên an ninh và nhân viên tại đây đã không làm gì để ngăn chặn điều này và thậm chí chấp nhận điều này xảy ra’, cô cho biết.

“Tôi luôn ủng hộ khán giả cổ vũ cho tay vợt họ yêu thích và tôi trưởng thành hơn trong những trận đấu giàu thử thách, nhưng khi mọi thứ vượt qua giới hạn, nó khiến quần vợt trở nên khốn khổ cho những người thi đấu. Tôi hy vọng Miami Mở rộng sẽ xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc vì đó là một hình ảnh kinh khủng gieo vào đầu thế hệ tiếp theo, các tay vợt và người hâm mộ", cô tiếp tục chia sẻ.

Cần biết rằng do Monica Puig sống ở Miami nên giải đấu tại Key Biscayne được coi như giải đấu trên sân nhà. Do đó, tay vợt mang quốc tịch Puerto Rico được ủng hộ bởi phần lớn khán giả.

Trong trận đấu này, Wozniacki đã nhiều lần phản ánh với trọng tài về những lới nói từ các khán giả trên sân. Nhưng giám đốc giải đấu James Blake đã phủ nhận an ninh đã được thông báo về vụ việc nêu trên. "Trận đấu giữa Caroline và Monica diễn ra giữa một đám đông khán giả ồn ào và cuồng nhiệt. Cá nhân tôi cảm thấy không ai đáng phải bị sỉ nhục trên sân, chúng tôi luôn làm hết sức để mang lại một bầu không khí an toàn và công bằng", ông nói. "Trong trận đấu, chúng tôi có đội ngũ nhân viên an ninh của giải. Họ chưa từng chứng kiến hay được thông báo về một hành vi đe dọa cụ thể nào nhắm đến các tay vợt và người thân. Nếu chúng tôi được báo cáo, tình hình sẽ được giải quyết ngay lập tức".

Bảo Anh

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy