Xúc động nghệ sĩ biểu diễn ở Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh

09:40 - 01/08/2021

Sân khấu đặc biệt “có một không hai” khi nghệ sĩ biểu diễn phải đeo khẩu trang, khán giả đứng trên ban công các tầng lầu Bệnh viện dã chiến để thưởng thức… Các đêm văn nghệ dã chiến trong khu nhà tái định cư Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức) - nơi đang điều trị cho 18.000 bệnh nhân mắc COVID-19 - đã diễn ra trong những ngày qua thật sự gây xúc động.

Hình ảnh: Xúc động nghệ sĩ biểu diễn ở Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh số 1
 Các nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, Quỳnh Hoa, Quốc Đại biểu diễn phục vụ tại Bệnh viện dã chiến 

Tiếng hát của các nghệ sĩ đã góp phần xoa dịu nỗi đau người bệnh, xua đi nhọc nhằn, vất vả của y bác sĩ và tiếp thêm động lực để cùng sớm vượt qua giai đoạn khó khăn vì dịch COVID-19. 

Là nghệ sĩ có mặt trong đêm 24/7, khi tham gia biểu diễn cho 10.000 bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế… tại 2 Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bồi hồi chia sẻ: “Đó là buổi biểu diễn thật sự xúc động và lịch sử trong cuộc đời tôi. Tôi rất may mắn khi là người đã được đi biểu diễn rất nhiều nơi trong 40 năm sự nghiệp của mình. Có hơn 60 quốc gia trên thế giới tôi đã đi qua, với những sân khấu lớn và ấn tượng tôi cũng đều trải qua rồi… Thế nhưng phải nói rằng đây là sân khấu vô cùng đặc biệt và với những khán giả thật sự đặc biệt”.

Về kỹ thuật âm thanh trong không gian rộng, các nghệ sĩ cho hay dãy nhà của bệnh viện dã chiến như những bức tường chắn âm thanh, tạo độ vang rất tốt, đặc biệt là khi trời tối thì mọi thứ âm thanh khác đều im phăng phắc nên tiếng hát, tiếng kèn đã vượt qua không gian, dù mọi người rất xa vẫn có thể nghe được. Cùng với đó là tiếng reo hò cổ vũ, rọi đèn qua điện thoại… đã tạo nên một không gian kỳ lạ, một sân khấu đặc biệt. 

Các ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại, Nam Cường, Đăng Nguyên, Dương Ngọc Hà, MC Phùng Thế Phi và MC Quỳnh Hoa,… cũng có mặt “trên từng cây số” trong những ngày qua để “truyền lửa” đến bệnh nhân và lực lượng cán bộ y tế. MC Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên chia sẻ: “Có đi mới thấy nhu cầu cần được giải tỏa tâm lý căng thẳng là có thật và rất lớn ở các Bệnh viện dã chiến, đặc biệt là những nơi tập trung đông bệnh nhân COVID-19, nơi thường xuyên đối mặt với áp lực hằng ngày, hằng giờ… Thật hạnh phúc vì được đóng góp sức nhỏ động viên tinh thần cho các y bác sĩ và bệnh nhân”.

Nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ đang cố gắng đi lần lượt phục vụ hết các y bác sĩ và bệnh nhân của 7 Bệnh viện dã chiến nằm trong khu tái định cư ở Thủ Thiêm - thành phố Thủ Đức. Cùng với biểu diễn văn nghệ, các nghệ sĩ cũng đã trao quà từ đơn vị tài trợ, Mạnh Thường Quân; thực hiện cắt tóc cho các y bác sĩ, nhân viên y tế. 

 PV

TẠP CHÍ THỂ THAO

Cơ quan của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Địa chỉ: Tầng 5 - Nhà E, Tổng cục TDTT, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Số ĐT: 04.3.8569520 - Fax: 04.3.7473941. Giấy phép số: 107/GP-TTĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/5/2010.

Tổng Biên tập: Lý Đức Thùy